GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

HÂN HẠNH CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ QUÝ KHÁCH

Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn ngày nay trường được kế thừa và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử. Năm 1959, trường chỉ là một trường sơ cấp ở địa phương xây dựng trên một khu đất trước kia là vùng đầm lầy nằm cạnh sông Thị Tính có tên là Trường tiểu học Bến Cát.
  Đến năm 1965, Trường mang tên là Trường tiểu học cộng đồng Bến Cát, một trường tiểu học cỡ lớn của huyện thời bấy giờ. Đến năm 1975 sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, trường được đổi tên là Trường cấp I Mỹ Phước. Năm 1979, trường được phát triển thêm bộ phận cấp II cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của Huyện và trở thành Trường phổ thông cơ sở Mỹ Phước A. Năm 1990, cấp II được tách ra khỏi cấp I và đổi tên là Trường tiểu học Mỹ Phước A
  Trường Mỹ Phước trước đây được xây dựng khá lâu, cơ sở bị xuống cấp, trường phải nghỉ học vào những ngày mưa bão, do nằm trên vùng đất trũng thường bị ngập vào mùa mưa.
  Đến năm 1997 Trường tiểu học Mỹ Phước A được mang tên là Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, được sự quan tâm và đầu tư của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân Huyện Bến Cát được cấp thêm đất và đầu tư cơ sở vật chất mới toạ lạc tại khu phố 2- Trung tâm thị trấn Mỹ Phước - Huyện Bến Cát - Tỉnh Bình Dương.
  Năm 2001 Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cấp bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996 - 2000.
  Năm học 2008 - 2009 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng cờ  thi đua "Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn - Huyện Bến Cát - Đơn vị dẫn đầu khối thi đua các trường tiểu học phía Bắc."
  Năm 2009 Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
  Tháng 2 năm 2016, Sở giáo dục tỉnh Bình Dương quyết định công nhận Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn đạt chuẩn giáo dục cấp độ 3, thời gian công nhận 5 năm kể từ ngày ký quyết định.