GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

HÂN HẠNH CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ QUÝ KHÁCH

Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn ngày nay trường được kế thừa và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử. Năm 1959, trường chỉ là một trường sơ cấp ở địa phương xây dựng trên một khu đất trước kia là vùng đầm lầy nằm cạnh sông Thị Tính có tên là Trường tiểu học Bến Cát.

              Đến năm 1965, Trường mang tên là Trường tiểu học cộng đồng Bến Cát, một trường tiểu học cỡ lớn của huyện thời bấy giờ. Đến năm 1975 sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, trường được đổi tên là Trường cấp I Mỹ Phước. Năm 1979, trường được phát triển thêm bộ phận cấp II cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của Huyện và trở thành Trường phổ thông cơ sở Mỹ Phước A. Năm 1990, cấp II được tách ra khỏi cấp I và đổi tên là Trường tiểu học Mỹ Phước A

             Trường Mỹ Phước trước đây được xây dựng khá lâu, cơ sở bị xuống cấp, trường phải nghỉ học vào những ngày mưa bão, do nằm trên vùng đất trũng thường bị ngập vào mùa mưa.

             Đến năm 1997 Trường tiểu học Mỹ Phước A được mang tên là Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, được sự quan tâm và đầu tư của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân Huyện Bến Cát được cấp thêm đất và đầu tư cơ sở vật chất mới toạ lạc tại khu phố 2- Trung tâm thị trấn Mỹ Phước - Huyện Bến Cát - Tỉnh Bình Dương.

             Đến năm 2000 Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia theo quyết định 1366/QĐ-ĐT ngày 26/4/1997 của Bộ giáo dục đào tạo.

             Năm 2009 Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo quyết định số 3076/UBND tỉnh ngày 24/7/2009.  

             Năm học 2010 – Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 theo quyết định số 28833/QĐ-UBND tỉnh Bình Dương.

                                                        -Ban quản trị-

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn website của trường cập nhật các thông tin gì nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay2,269
  • Tháng hiện tại22,426
  • Tổng lượt truy cập2,451,161
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây